Tuổi Canh Ngọ năm nay xây nhà được không?

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Canh Ngọ 1990

 

Việc xác định được phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ, năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không chỉ đem lại nguồn vượng khí lớn tới cho gia chủ mà còn có thể mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là tốt nhất? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 có hợp không? Cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tổng quan về tuổi Canh Ngọ:

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1990 2020
Tuổi âm Canh Ngọ Canh Tý
Mệnh Lộ Bàng Thổ Bích Thượng Thổ
 • Người tuổi Canh Ngọ 1990 có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Họ sống ngay thẳng, chân thật, cũng thường giúp đỡ mọi người nên được bạn bè quý mến. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa cũng không uyển chuyển như Thủy, họ là người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao. Vì vậy, thành công tuy đến chậm nhưng vô cùng chắc chắn.
 • Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ, Canh có ngũ hành thuộc kim, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa. Cả hai đều mang tính dương, nên gia chủ Canh Ngọ có tính cách vừa nồng nhiệt, rực rỡ lại có khả năng suy xét vô cùng sắc bén.
 • Năm 2020, gia chủ nam tuổi Canh Ngọ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sao Thái Bạch là ngôi sao mang vận xấu nhất trong các sao. Gia chủ cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tài tốn của, có thể trắng tay. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. Còn gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ thì được sao Thái  Âm chiếu mệnh, gia chủ nữ sẽ được vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được các ước mơ nhưng về sinh nở thì bất lợi.
 • Khi xây nhà, có 4 hướng nhà rất tốt dành cho gia chủ nam tuổi Canh Ngọ, đó là: hướng Đông Nam (Phục vị-được giúp đỡ), hướng Đông (Thiên y-gặp thiên thời che chở), hướng Nam (Diên niên-mọi sự đều ổn định) và hướng Bắc (Phục vị-được giúp đỡ).
  4 hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh khi xây nhà, đó là: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát) và Tây (Họa hại)
 • . Sinh năm 1990 bị sao gì chiếu năm 2020?

  Bảng xem sao chiếu mệnh Canh Ngọ 2020

Năm 2020, tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà có tốt không?

1. Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà?

 • Theo phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang khí dương mà đàn ông có dương khí vượng. Khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông để âm dương không bị xung khắc. Tốt nhất là lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong gia đình để xem tuổi xây nhà vì thể hiện cho sự bền vững, trường thọ lâu dài.
 • Đối với những gia đình chẳng may thiếu đi trụ cột gia đình thì sao? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để xem tuổi.
 • Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

2.  Xem tuổi xây nhà năm 2020, tuổi Canh Ngọ cần tránh điều gì?

 • Theo phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để xây nhà là tuổi không phạm phải 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Để tính được chính xác vận hạn này, sẽ dùng tuổi mụ để tính toán. Tuổi mụ=Năm xây nhà-năm sinh+1
  Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát. Xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.
 • Trong số 3 hạn trên, tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu gia chủ phạm tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải hạn Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất gia chủ không nên tiến hành khởi công xây dựng mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.
  Để chọn được tuổi không cùng phạm cả 3 hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, gia chủ tuổi Canh Ngọ cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

3.  Gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 phạm phải hạn nào?

 • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.
Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ có tuổi mụ là 31. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

 • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.
Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 31 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tứ tấn tài. Đây là cung tốt trong hạn hoang ốc. Làm nhà rơi vào cung này gia chủ sẽ được tài lộc như ý muốn, làm ăn phát đạt, giàu có sung túc.

 • Hạn Kim lâu

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Ngọ sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân-Dậu-Tuất. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Ngọ gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

💥💥💥Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 không phạm phải cả 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, đây là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tiến hành xây cất nhà mới, mang lại tổ ấm mới với đầy đủ tiện nghi, hiện đại. “An cư lạc nghiệp”-có chốn ở đẹp thì sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió. Gia chủ tuổi Canh Ngọ không nên bỏ lỡ năm xây nhà đẹp như vậy.🌷🌻🌹

Sau khi đã xác định được năm xây nhà đẹp, hướng nhà tốt, gia chủ tuổi Canh Ngọ cần phải xem đến ngày giờ động thổ để tiến hành khởi sự cho mọi sự suôn sẻ, tốt lành. Đây là vấn đề khá phức tạp, gia chủ nên tìm đến những người am hiểu về phong thủy để xem kỹ lưỡng trước khi xây nhà.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020.

phong-thu-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-canh-ngo

Bảng tra cứu tuổi xây nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Trên đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp  cho gia chủ tuổi Canh Ngọ có những lựa chọn cân nhắc trước khi xây nhà vào năm nay.

⏭️⏭️⏭️ Nhìn chung lại thì năm 2020 là năm tốt đối với nữ Canh Ngọ, là năm có được niềm vui , có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được các ước mơ như mong đợi. Hy Vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho tuổi Canh Ngọ một năm 2020 với tràn đầy năng lượng, và viêm mãn trong một năm đầy hành phúc!. Thân chào!

XÂY DỰNG HÙNG MẠNH

CHUYÊN: XÂY NHÀ TRỌN GÓI SỬA NHÀ TRỌN GÓI

TƯ VẤN , THIẾT KẾ THI CÔNG

SỬA NHÀ CŨ, NHÀ MỚI TRỌN GÓI

CHỐNG THẤM, DỘT, NỨT PHỤC HỒI KẾT CẤU

ĐÓNG TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA

XÂY DỰNG TRỌN GÓI v.v…

🏡 VPGD: 563 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm,Q.Lê Chân,Tp Hải Phòng.

 

 

 

 

One thought on “Tuổi Canh Ngọ năm nay xây nhà được không?

 1. Hoàng An says:

  Rất mong nhận được sự phản hồi từ quý độc giả để cho trang Web ngày một hoàn thiện hơn và trở thành một Website được nhiều người biết đến ạ. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0936873271