Chống thấm ngượcChống thấm nhà vệ sinhChống thấm trần nhàMẫu nhà đẹpphào chỉ PU

Để có phòng chụp X- quang đạt tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, thị trường thiết bị y tế đang có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng , chủng loại và công nghệ . Trong khi đó, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sản xuất dẫn tới giá thành thiết bị ngày càng hạ . Việc sử dụng các thiết bị X- Quang đặc thù không còn chỉ giới hạn trong các Bệnh viện như trước kia mà ngay cả các đơn vị y tế tư nhân cũng có khả năng trang bị thiết bị này. Chính việc sử dụng rộng rãi đã đặt ra một vấn đề không nhỏ là đảm bảo an toàn khi xây dựng phòng thiết bị sử dụng máy X – Quang, cũng như các máy phát ra tia phóng xạ khác.

Yêu cầu cho một cơ sở X-quang : Các phòng có sử dụng máy phát ra tia phóng xạ phải được bảo vệ, che chắn tuyệt đối không cho các tia phóng xạ lọt ra hành lang hoặc các không gian khác làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Nó đặc biệt gây nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường. Tia X rất độc hại nếu chụp X – Quang không được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và tổ chức Y tế thế giới đề ra. Bức xạ là một trong những tác nhân có thể liên quan tới bệnh tật, gây ra sự tổn thương bức xạ ở mức phân tử, tế bào và hệ thống cơ quan của con người.

Kết cấu công trình phải đảm bảo độ bền vững . Nền, sàn không được có bậc thang, không chênh cốt hoặc ngưỡng cửa, lát gạch ceramic, granit, tấm vinyl hoặc phủ sơn đặc biệt; đảm bảo phẳng, nhẵn, không trơn trượt, chịu được hoá chất, chống thấm, chống tĩnh điện và dễ vệ sinh.

Trường hợp phòng được đặt tại tầng trên thì sàn phải đảm bảo an toàn bức xạ cho các tầng phía dưới. Tường phải được hoàn thiện bằng các giải pháp: trát, ốp vật liệu bền vững, sơn silicat; đảm bảo lớp che phủ bề mặt phẳng, nhẵn, mỹ quan, chống thấm.

Trần bên trong phòng và hành lang phải có bề mặt phẳng, nhẵn (không bám bụi) và chống thấm, cách nhiệt tốt, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy, điều hoà không khí và các thiết bị kỹ thuật . rần bên trong các phòng chụp phải trát bằng vữa barit hoặc ốp vật liệu cản tia xạ.

Cửa chắn tia bức xạ phải đảm bảo các yêu cầu: Cánh cửa bọc vật liệu cản tia (chì lá, cao su chì….). Có đèn hiệu, biển cảnh báo bức xạ ở ngang tầm mắt ở mặt phía bên ngoài phòng. Cửa sổ phải đảm bảo các yêu cầu sau: Có khuôn, cánh cửa bằng gỗ hoặc kim loại (nhôm, thép) kết hợp với kính trong hoặc mờ để chiếu sáng tự nhiên và có chốt đóng an toàn.

Kích thước phòng X – Quang quy định như sau: Phòng X – Quang không có bàn bệnh nhân, diện tích của phòng không được nhỏ hơn 12m2, kích thước một chiều không nhỏ hơn 3m; Phòng X- Quang có trang bị bàn bệnh nhân cố định hay di động, diện tích của phòng không được nhỏ hơn 14m2, kích thước một chiều không nhỏ hơn 3m. Thêm nữa, phòng xử lý phim và phòng chờ của bệnh nhân cũng như phòng cả nhân viên bức xạ phải biệt lập với phòng máy X- quang. Độ bức xạ giới hạn cho phép tại bất kỳ điểm nào trong phòng không được vượt quá 1 mSv/năm.

 

Phòng đặt X-quang đảm bảo các yêu cầu sau : thuận tiện cho việc lắp đặt, vận hành thao tác máy, di chuyển an toàn bệnh nhân. Khi tính toán, thiết kế độ dày của tường, trần, sàn và các cửa phòng X – Quang phải chú ý đến đặc trưng của thiết bị, thời gian sử dụng máy, hệ số chiếm cứ bên ngoài phòng X quang mà tính toán chiều dày thích hợp cho từng bức tường, cửa, trần, sàn nhà. Phải có đèn hiệu và biển cảnh báo bức xạ ở ngang tầm mắt gắn phía bên ngoài cửa ra vào phòng X – Quang. Đèn hiệu phải phát sáng trong suốt thời gian máy ở chế độ phát bức xạ.

     Việc lắp đặt máy X – Quang phải bảo đảm: khi máy hoạt động, chùm tia X không phát ra hướng có cửa ra vào hoặc hướng có nhiều người qua lại và phải được che chắn bảo vệ tầm nhìn của mắt khỏi nguồn bức xạ.

Với những kinh nghiệm thi công phòng chụp X-quang trong nhiều công trình trên địa bàn thành phố , chúng tôi hy vọng rằng có thể trở thành một địa chỉ uy tín cho nhiều phòng chụp X- quang có chất lượng tốt hơn nữa trong thời gian tới. Hãy đặt niềm tin đúng chỗ, CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH sẵn sàng phục vụ khách hàng với thái độ tận tâm nhất với giá cả hợp lý nhất.

 

     Mọi thắc mắc cần tư vấn về xây mới, sửa chữa hay thi công bất kỳ hạng mục nào liên quan đến ngành xây dựng, đặc biệt là mảng thi công phòng chụp X-quang, quý khách hàng có thể gọi cho chúng tôi .

                                    GĐ kỹ thuật    :  0904 274 366 – Mr Mạnh

                                     BP CSKH      :  0347 684 309 – Ms Vân.

                                   Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

            ♥️   NGÔI NHÀ CỦA  BẠN  CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI   ♥️