Có nên xây nhà vào tháng giêng âm lịch không?

Theo quan niệm thời xưa, những việc lớn như xây, sửa nhà không nên làm vào tháng Giêng đầu năm, tránh những xui xẻo, cả năm không được may mắn,có những gia chủ vì chưa hoàn thành việc xây nhà trong năm mà ra giêng phải dừng lại vì cho rằng tháng giêng không đẹp. Nhưng theo nhiều người, đầu năm luôn có nhiều ngày đẹp, là thời điểm thích hợp để động thổ, làm nhà. Vậy như thế nào mới đúng? Cùng em tìm hiểu nhé :

  1. Những lí do khiến chủ nhà thường xuyên kiêng kỵ việc xây nhà vào tháng giêng 

+ Từ xưa đến này các cụ thường quan niệm rằng ” có thờ có kiêng ” . Người xưa thường hay sợ những việc như đổ vỡ hay đập phá nên cho rằng xây sửa nhà là không nên vì sẽ mang lại điềm xấu. Thêm nữa, chuyện nhà cửa là vấn đề quan trọng, nên để cho yên tâm, các gia chủ Việt thường quyết định không nên xây sửa vào tháng Giêng.Tuy nhiên thì việc xây sửa nhà là đập cái cũ đi và xây cái mới. Đây là việc mang ý nghĩa cho sự tái sinh chứ không phải là đổ bỏ đi. Chính vì thế mà đây nên là việc được khuyến khích chứ không nên kiêng kỵ mới đúng.

Các gia chủ đều kiêng nể việc xây nhà vào tháng giêng vì sợ găp xui xẻo

Lý do khác nhiều người không muốn xây nhà đầu năm, bởi vì mong muốn sang năm mới sẽ có nhà cửa đẹp đẽ để đón cái mới. Hơn nữa, người xưa còn coi “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Ai cũng muốn đầu năm mình được nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình. Chủ nhà luôn mong mọi việc sẽ kết thúc trong năm để năm mới không còn phải vướng bận gì nữa. Vì thế mà ai nấy cũng đều cố gắng hoàn thành cho xong các công trình trước Tết.

+ Lý do thứ hai không liên quan đến quan niệm tư tưởng mà xuất phát từ điều kiện tự nhiên. Tháng Giêng là thời điểm tiết trời còn se lạnh và ẩm ướt do mưa xuân. Xây sửa nhà vào lúc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng công trình. Chẳng hạn như cản trở việc đào làm móng, xây nền, hoặc tường sơn lâu khô, thậm chí bị chảy ướt. Vậy nên khí hậu thời tiết không thích hợp để các gia chủ xây sửa nhà.

hướng dẫn cách sơn nhà mới xây bền, đẹp

Thời tiết khô ráo khí hậu mát mẻ sẽ rất thuận tiện cho việc sơn sửa nhà

Theo tài liệu phong thủy, không có vấn đề nào nhắc tới việc kiêng khởi công vào tháng Giêng cả. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm rằng nếu như muốn xây sửa nhà cửa gì cứ thoải mái để xây dựng. Chỉ cần được tuổi làm nhà, tránh chọn năm làm nhà xung khắc với tuổi của gia chủ mà thôi. Hoặc nếu có kiêng làm nhà, xây sửa thì chỉ kiêng vào tháng 7 âm lịch còn được coi là tháng “cô hồn” thôi.

+ Lý do thứ 3 cũng khá chủ quan nhưng lại thực tế, đó là do vấn đề nhân công. “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” và tâm lý “còn mùng là còn Tết” nên nhiều người chưa đi làm ngay vào những đầu năm. Dẫn đến nhân công thiếu người, giá thành tăng lên và hiệu quả công việc không như mong muốn. Về phía gia chủ, nhiều người cũng không muốn đầu năm tất bật, bận rộn sửa sang bày bừa nên không chọn thời điểm này để xây sửa.

Trên đây là 3 lí do thực tế nhất xây dựng HÙNG MẠNH chia sẻ tới khách hàng để khách hàng có cái nhìn thực tế nhất về vấn đề trên. Từ đó có những quyết định đúng đắn nhất cho căn nhà của mình.

     2.Xây nhà vào tháng giêng thực sự có cần kiêng ?

Như đã nói, xét trên cơ sở khoa học hiện đại, quan niệm phong thủy về làm nhà tháng Giêng của ông bà ta chỉ là lâu ngày thành quen, tính chính xác không rõ ràng. Bởi làm nhà là việc trọng đại, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân sách, chất lượng đơn vị thiết kế, nhu cầu của gia chủ… mới có thể quyết định ngày khởi công sao cho phù hợp.

==> Như chúng ta đã biết hiện tại xã hội đang phát triển khoa học ngày một giỏi đã chiếm được lòng tin của con người phần lớn. Mỗi khi lm một việc gì đó lớn lao đều sẽ nhờ khoa học can thiệp vì thế việc kiêng kỵ xây sửa nhà tháng giêng cũng không còn gi xa lạ với chúng ta thời bây giờ nữa.Đặc biệt việc xây sửa nhà là một trong ba việc trọng đại nhất của con người. Mặc dù chưa có ai chứng minh độ chính xác của việc đó nhưng mọi người vẫn tin rằng và lựa trọn tránh để không bị gặp xui xẻo trong cuộc sống.

3.Công trình đang thi công HÙNG MẠNH 

Nhà khung thép xu hướng năm 2023

Thời điểm cuối năm đơn vị HÙNG MẠNH cùng đội nhân công đang miệt mài hoàn thành các công trình còn dở cho khách hàng kịp trước tết ạ.thời gian gấp rút nhưng bên em vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng nhé

Mặc dù là thời điểm cuối năm nhưng xây dựng HÙNG MẠNH đã nhận được các công trình sang năm mới thi công rui ạ. Hùng Mạnh rất vui vì được khách hàng tin tưởng và ủng hộ,luôn trao cho HÙNG MẠNH cơ hội để hoàn thiện hơn nữa. Xây dựng HÙNG MẠNH sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân thiết kế ra những ngôi nhà đúng ý khách hàng ạ.Hùng Mạnh cảm ơn mọi người rất nhiều ạ !!!

Hùng Mạnh cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghe qua web của em ạ. Hùng Mạnh chúc khách sang năm mới mạnh khỏe và có nhiều thành  công  hơn nưa !!!

                                🎀  CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH  🎀

            🏘  Địa chỉ : Số 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

                 ☎ Hotline : GĐ công ty : 0904 274 366 – Mr Mạnh
                                     BP CSKH :0936873271 – Ms An
                          Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !
         ♥️ NGÔI NHÀ CỦA BẠN CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ♥️

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0936873271