Thế nào là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm?

Phân biệt giữa trần thạch cao nổi và chìm

💼👓📚🖋📒📚

Trong thiết kế trần thạch cao thì có 2 loại phổ biến nhất đó là thiết kế trần nổi và trần chìm. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không biết trần nổi là gì và trần chìm là như thế nào? Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về 2 loại mẫu thiết kế trần thạch cao này.

1. Trần thạch cao nổi (trần thả):

⏭️ Thiết kế trần thạch cao nổi hay còn được gọi là trần thả, là trần thạch cao được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài. Đây là loại trần có tác dụng dùng để che đi các khuyết điểm của công trình như các chi tiết kỹ thuật đường dây điện, ống nước… dưới trần bê tông hoặc dưới mái tôn, mái ngói.

⏭️ Trần nối được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao được cắt ra có kích thước bằng khung định hình (khung định hình chữ L có thể bằng nhôm hay kẽm, nếu bằng nhôm sáng bóng thì không cần dán chỉ trang trí bên dưới để che, nhưng nếu là khung nhôm kẽm thì cần dán chỉ trang trí).

⏭️ Ưu điểm của loại trần này là tiết kiệm, và dễ sửa chữa, nếu muốn sửa chữa hoặc tấm nào bị hư hỏng thì chỉ việc tháo tấm đó ra sửa và thay lại tấm khác là xong. Vì vậy mà chúng thường được dùng cho những nơi có không gian rộng như hội trường, hành lang, các không gian công sở…

⏭️ Tuy nhiên loại trần này có nhược điểm đó là không mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình thiết kế, hạn chế khả năng trang trí hoa văn so với loại trần chìm.

Các mẫu trần thả nhựa :

Mẫu 1: 🍉🍇🍓

Mẫu 2: 🍑🍒🍍

 

Mẫu 3:🍉🍇🍓

📚 Bảng giá  thi công :

 • Trần thả thạch cao từ 135,000 đ – 165,000 đ ( Giá khác nhau về xương hay hãng của Hà Nội hay của Vĩnh Tường) 
 • BẢNG BÁO GIÁ TRẦN NHỰA THẢ:
  ( Nhựa Đài Loan, Trần nhựa dài nguyên tấm 25cm )
  STT Số lượng thi công Đơn giá
  1 Từ 20m² -50m² 150,000/m²
  2 Từ 50m² -100m² 140,000/m²
  3 Từ 100m² -200m² 130,000/m²
  ( Trần nhựa thả 3D cao cấp vuông 60 cm )
  STT Số lượng thi công Đơn giá
  1 Từ 10m² -20m² 180,000/m²
  2 Từ 20m² -50m² 170,000/m²
  3 Từ 50m² -100m² 160,000/m²
  4 Từ 100m² -200m² 150,000/m²
  Ghi chú:
  * Đơn giá trên đã bao gồm vật tư và nhân công
  * Tùy theo đặc điểm nhà cao hay thấp có thể cộng thêm hay trừ đi 5,000đ/m² hay 10,000đ/m²

 

2. Trần thạch cao chìm:

Trần chìm là một loại trần thạch cao đẹp có cấu tạo khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao, bạn sẽ không thể nhìn thấy các khung xương này, nhìn giống như trần bê tông bình thường được sơn bả đẹp đẽ. Trần chìm được thiết kế bao gồm khung xương và các tấm thạch cao, trong đó khung xương có tác dụng để treo các tấm thạch cao. Khung định hình bằng nhôm kẽm chữ U được bắt vít gắn kết với nhau, sau đó người ta ghép từng tấm thạch cao vào với nhau.

Ưu điểm tuyệt vời của loại trần chìm là mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian, bạn có thể dễ dàng trang trí, tô vẽ hoa văn theo ý muốn và cũng vì vậy mà loại trần này được ưa chuộng trong hầu hết các thiết kế nhà ở (phòng khách, phòng ngủ…), tạo ra được tính mỹ quan đẹp cho không gian sinh sống.

Tuy nhiên nhược điểm của loại trần này thường có chi phí đắt hơn so với trần nổi, hơn nữa công đoạn lắp đặt và sửa chữa cũng phức tạp hơn. Nếu muốn sửa chữa trần chìm thì bắt buộc phải dỡ toàn bộ trần xuống để sửa chữa, nên sẽ tốn công sức không, nếu cố tình không sửa sớm thì có thể bạn phải hủy bỏ cả trần nhà.

Các mẫu trần thạch cao chìm:

Mẫu 1:🍫🍬🍭

Mẫu 2: 🍔🌭🍕

 

Mẫu 3: 🌽🍑🍒

💌 💌 💌  Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Qua đó có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện gia đình. 💓💓💓

⏭️⏭️⏭️Và nếu bạn có nhu cầu thi công trần thạch cao cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0904 274 366 để được hỗ trợ tư vấn làm trần nhà đẹp nhé

Công ty xây dựng Hùng Mạnh luôn mong muốn xây dựng những công trình đẹp vững chắc nhưng phải đi kèm giá cả hợp lý nhất đối với khách hàng của mình.Sự tin yêu của khách hàng là sự phát triển và trường tồn của chúng tôi.

XÂY DỰNG HÙNG MẠNH

CHUYÊN: XÂY NHÀ TRỌN GÓI SỬA NHÀ TRỌN GÓI

TƯ VẤN , THIẾT KẾ THI CÔNG

SỬA NHÀ CŨ, NHÀ MỚI TRỌN GÓI

CHỐNG THẤM, DỘT, NỨT PHỤC HỒI KẾT CẤU

ĐÓNG TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA

XÂY DỰNG TRỌN GÓI v.v…

🏡 VPGD: 563 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Niệm,Q.Lê Chân,Tp Hải Phòng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0936873271