Chưa được phân loạiDịch vụ khác

Người ta nói vất vả như trâu vậy thực sự ý nghĩa tuổi trâu là gì.

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi khởi công xây dựng nhà cửa, gia chủ thường phải đi xem ngày giờ, tuổi tác, năm động thổ để tránh sao hạn, tuổi hạn. Sự cẩn thận từ đầu sẽ giúp công trình bền vững, gia chủ gặp vận tốt, làm ăn tấn tới. Việc cần làm đầu tiên chính là xem năm làm nhà có hợp với tuổi gia chủ hay không, sau đó mới xem đến ngày giờ tốt để tiến hành động thổ.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ luận giải, đánh giá năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà hay không.

1.Thông tin về gia chủ:

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1985 2020
Tuổi âm Ất Sửu Canh Tý
Mệnh Hải Trung Kim Bích thượng thổ

2.Đánh giá chi tiết

2.1 Sơ lược một số thông tin về tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim và Thổ sinh Kim, nên những người mệnh Kim cần tránh các hướng và màu sắc thuộc mệnh hỏa như hướng Nam và các màu đỏ, cam, hồng, tím,…Đồng thời, hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu,…

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có Ất thuộc hành Mộc (mệnh âm), Sửu thuộc hành Thổ (mệnh âm), nên gia chủ Ất Sửu có tính cách vô cùng mềm dẻo và linh hoạt, có khả năng che chở cho vạn vật, giống như đất trên đồng ruộng.

Gia chủ nam sinh năm 1985 có cung mệnh là Càn (Kim)  thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng xây nhà tốt là: Tây (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Đông Bắc (Thiên y – mang đến sự trường thọ), Tây Nam (Diên niên – cải thiện mối quan hệ) và hướng Tây Bắc (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu mà gia chủ tuyệt đối không được xây nhà là: hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại).

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu nữ 1985 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Ất Sửu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Họa Hại)

2.2 Năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi ẤT Sửu xây nhà không?

Theo tài liệu phong thủy mà Nam Cường thu thập được, để xác định được năm xây nhà đẹp cho tuổi Ất Sửu sẽ dựa trên 3 yếu tố: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Ất Sửu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

  • Hạn Tam tai

Thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Tuổi Ất Sửu cần tránh 3 năm tam tai sau: năm Hợi-năm Tý-năm Sửu.
Năm 2020 là năm Canh Tý. Tuổi Sửu gặp năm Tý là năm hạn tam tai ⇒ gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây nhà năm này.

  • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.
Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 sẽ có tuổi mụ là 36. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.
Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ 36 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tam địa sát. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm cung này gia chủ làm ăn khó thành đạt, mọi việc luôn gặp khó khăn, trắc trở.

*****Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu vừa phạm tam tai vừa phạm hoang ốc. Tuyệt đối không được xây nhà vào năm này để tránh tai họa đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

3. Gia chủ tuổi Ất Sửu mượn tuổi xây nhà thế nào để hợp phong thủy?

Khi gia chủ tuổi Ất Sửu không được tuổi xây nhà vào năm 2020 thì cần tiến hành mượn tuổi. Sau đây là những lưu ý khi mượn tuổi để đúng phong thủy:
-Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.
-Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.
-Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020.

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-at-suu

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 cho các tuổi từ 1948-1996

*****Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về tuổi Ất Sửu .Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ làm các gia chủ sinh năm 1985 có cái nhìn bao quát về tuổi của mình và tìm được năm xây nhà phù hợp.