Chưa được phân loạiDịch vụ làm trần thạch caotrần thả thạch caoTrần thạch caoTRẦN THẠCH CAO CHÌM

Hướng dẫn Thi Công Trần Thạch Cao chìm cho nhà bền đẹp

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi Công Trần Thạch Cao chìm cho nhà bền đẹp

Không chỉ là không gian bình yên quay về sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, nhà còn là nơi mà gia chủ gửi gắm hết tình cảm tâm tư, được thể hiện qua việc lựa chọn thiết kế và vật liệu phù hợp nhu cầu, ngân sách và gu thẩm mỹ. Và trần thạch cao  góp phần mang lại một không gian sống xanh, tiện nghi và bền vững.Hãy  khám phá ngay những tiêu chuẩn và lưu ý khi thi công thi công trần  thạch cao cho nhà đẹp trong bài viết của chúng tôi nhé .

Phân loại trần thạch cao

Trước khi tiến hành thi công thạch cao, bạn cần tìm hiểu trần thạch được chia làm 2 loại chính là trần thạch cao khung nổi hay còn gọi là trần thả và trần thạch cao chìm.

1/ Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả – hệ trần để lộ một phần hệ thống khung xương, bề mặt được chia ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm bởi các thanh khung xương. Trần thạch cao nổi được cấu tạo từ khung xương nổi và tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Hệ trần thạch cao nổi Vĩnh Tường® – Gyproc® phù hợp với nhu cầu đơn giản nhưng không kém phần tiện ích và trang nhã. Đóng trần thạch cao còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn bởi gia chủ.

Trần thạch cao nổi :

2/ Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần phẳng, trần giật cấp là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao. Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình khi thi công trần thạch cao, hệ trần thạch cao chìm   luôn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ. Dù đó là phong cách cổ điển, hiện đại hay sang trọng thì cũng vừa đủ để nhấn nhá phong cách riêng gia chủ muốn đạt đến, tạo ra những phong cách trần thạch cao làm hài lòng tất cả các gia chủ.

 

Các mẫu trần thạch cao chìm:

 

Ngoài những ưu điểm với kiểu dáng, mẫu mã, tùy vào cấu tạo hệ thống mà trần thạch cao còn mang đến những tính năng vượt trội hơn các chất liệu khác như thạch cao chống ẩm,  tiêu âm, chống cháy, chống ồn mang đến những không gian đa tiện nghi cho gia chủ. Vì vậy, các bước thi công trần thạch cao cần được thực hiện theo khuyến cáo từ các nhà thầu thi công có kinh nghiệm để đảm bảo công trình được thi công chuẩn xác, thẩm mỹ & đảm bảo các tính năng hệ thống tại công trình.

Các lưu ý quan trọng khi Thi Công Trần Thạch Cao

Công việc đóng trần thạch cao chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công thạch cao hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết. Trước khi làm trần thạch cao, các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần thạch cao sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy lan  và tính thẩm mỹ của trần.

Trong trường hợp có tường  hệ thống trần sẽ được thi công sau xây xong  tường.. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

Hướng dẫn Thi Công Trần Thạch Cao chìm :

thi công trần thạch cao

​Trần chìm phòng khách trang nhã, hiện đại.

 

A. Vật tư Thi Công Trần Thạch Cao chìm Vĩnh Tường ALPHA:

Tầm thạch cao  Gyproc Tiêu Chuẩn hoặc Tấm Thạch Cao Gyproc Chịu Ẩm.

Hệ khung trần chìm Vĩnh Tường ALPHA bao gồm thanh chính VTC-ALPHA, thanh phụ VTC-ALPHA, thanh viền tường VTC 18/22.

Thanh V đục lỗ, thanh Z lưới hoặc băng viền góc Levelline để viền góc cho trần thạch cao nếu có giật cấp.

Thêm vào đó, khi thi công thạch cao còn có phụ kiện đồng bộ cho hệ trần chìm Vĩnh Tường ALPHA liên kết bằng khóa:

 • Khóa liên kết Alpha Thép dày 0.5mm▪Ty dây + Móc treo Đường kính Ø4mm
 • Tender Thép dày 0.53mm
 • Pát 2 lỗ Thép dày 1mm
 • Tắc kê thép Đường kính Ø6/8 mm
 • Băng giấy Vĩnh Tường Rộng 50mm, dài 75m
 • Băng keo lưới Vĩnh Tường Rộng 50mm, dài 90m
 • Bột xử lý mối nối Gyp-Filler 20kg/bao
 • Vít kỳ lân 25/ 40mm
 • Vít đuôi cá 13mm

B. Các bước Thi Công Trần Thạch Cao chìm Vĩnh Tường ALPHA

Bước 1: Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

thi công trần thạch cao Vĩnh Tường

1. Sử dụng ống nước hoặc máy laser định vị vị trí lắp dựng thanh viền tường VTC 18/22 (bao gồm cả trần thượng, trần hạ và chiều cao của bề mặt trần giật cấp.

Lưu ý: cao độ lắp dựng thanh viền tường VTC 18/22 là cao độ hoàn thiện của trần theo thiết kế cộng thêm độ dày của các lớp tấm thạch cao.

2. Dùng dây bật mực đánh dấu vị trí theo tường bao chu vi trần. Sai số vạch mực cho phép so với cao độ thiết kế trong phạm vi 3000mm là ±1mm.

Lưu ý: khoảng cách của đường bật mực tối đa ở hai đầu dây cho một lần thực hiện là 5000mm

3. Liên kết thanh viền tường VTC 18/22 vào các vị trí đã đánh dấu bậc mực bằng đinh thép với khoảng cách liên kết tối đa 150mm hoặc vít nở thích hợp với khoảng cách liên kết tối đa 300mm.

Lưu ý khi  làm trần thạch cao liên kết cạnh nhỏ của thanh VTC18/22 vào tường hiện hữu.

Bước 2 Thi Công Trần Thạch Cao: Công tác lắp dựng kết cấu hệ khung xương trần chìm Vĩnh Tường ALPHA

thi công trần thạch cao đẹp Đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo trên kết cấu trần hiện hữu khi thi công thạch cao, khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo gần nhất là 400mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000mm.
thi công trần thạch cao  

Dùng máy chuyên dụng khoan vào kết cấu trần bê tông theo đúng các vị trí đã được đánh dấu sẵn. Sai số cho phép là: ±30mm.

Lưu ý khi thi công thạch cao: Khi khoan trần bê tông hiện hữu đảm bảo chiều sâu của mũi khoan bằng chiều dài của tắc kê thép.
thi công trần thạch cao đúng Liên kết tắc kê thép và pát 2 lỗ vào lỗ khoan đã có sẵn.
thi công trần thạch cao đẹp
Tạo bộ ty treo: Bộ ty treo bao gồm 2 đoạn ty dây liên kết thông qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao thiết kế đến kết cấu bên trên (trần/mái).
Lưu ý khi thi công thạch cao: đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender đảm bảo chiều dài tối thiểu là 50mm.
thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật Tiến hành gắn các bộ ty treo vào các vị trí pát 2 lỗ hai lỗ đã lắp sẵn

 • Cho hệ khung VTC ALPHA – khoảng cách lưới xương: 1000mm x 406mm; khoảng cách lưới treo: 1000mm x 1000mm
 • Cho hệ khung VTC TIKA – khoảng cách lưới xương: 800mm x 406mm, khoảng cách lưới treo: 800mm x 800mm
 • Cho hệ khung VTC M29 – khoảng cách lưới xương: 600mm x 406mm; khoảng cách lưới treo: 600mm x 600mm
thi công trần thạch cao
Gắn các thanh chính VTC-ALPHA 4000 vào vị trí các bộ ty treo đã lắp sẵn. Thanh chính đầu tiên cách tường bao tối đa 400mm. Thanh xương chính tiếp theo cách thanh xương chính đầu tiên 1000mm.
Đầu mỗi thanh xương chính được cắt sao cho cách tường bao tối đa 30mm. Sai số khoảng cách cho phép giữa các thanh xương chính là: ±20mm
thi công trần thạch cao
Gắn thanh xương chính VTC-ALPHA 4000 sao cho mặt bụng của thanh xương chính được tiếp xúc tốt vào thanh móc treo của bộ ty treo.
thi công trần thạch cao
Trong cùng một hệ khung xương các vị trí nối của thanh xương VTC-ALPHA 4000 này phải so le với các vị trí mối nối của thanh xương VTC-ALPHA 4000 kia, trên cùng chiều dài 4000mm của thanh xương VTC-ALPHA 4000 thì không quá 2 vị trí mối nối.Cách nối 2 thanh xương VTC-ALPHA 4000: nối chồng 2 thanh với nhau có chiều dài 200mm, liên kết vào 2 bản cánh của thanh bằng 4 vít đầu dù mũi khoan.
thi công trần thạch cao 13  

Các thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000 được gắn vuông góc với các thanh xương chính VTC-ALPHA 4000 bằng khóa liên kết Vĩnh Tường theo khoảng cách 406mm.

Lưu ý khi thi công thạch cao: Các khóa liên kết được gắn theo trình tự từ phía mặt lưng rồi đến mặt bụng của thanh xương chính.
thi công trần thạch cao nhà đẹp
Cố định đầu thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000 với thanh viền tường VTC 18/22 bằng vít đuôi cá đầu dẹt hoặc đinh rút rivet. Sai số khoảng cách cho phép giữa các thanh xương phụ là: ±2mm.
thi công trần thạch cao 15
Dùng dây dù sợi mảnh căng hai đầu dọc theo vị trí từng thanh xương chính để kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.
thi công trần thạch cao 16
Cách khác kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương: Dùng máy laser kết hợp thước dây kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.

 

Bước 3 Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối 

thi công trần thạch cao 17

Chiều dài tấm thạch cao phải vuông góc với chiều dài các thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000. Độ biến dạng cho phép sau khi lắp tấm thạch cao là: ±3mm so với cao độ thiết kế trong mỗi diện tích 2400x2400mm. Lưu ý khi thi công trần thạch cao: Cần bậc mực hoặc kẻ chì để đánh dấu trước vị trí bắn vít trên tấm thạch cao.

thi công trần thạch cao 18

Bố trí tấm thạch cao đảm bảo vị trí khe nối tấm so le với nhau, bắn Vít kỳ lân khoảng cách tối đa 240mm tại các vị trí trong lòng tấm, và 150mm ở các vị trí ở cạnh đầu tấm. Khoảng cách từ vị trí bắn Vít kỳ lân tới mép tấm thạch cao không nhỏ hơn 10mm trong trường hợp cạnh tấm nguyên và không nhỏ hơn 13mm trong trường hợp cạnh tấm đã cắt. Sai số cho phép khoảng cách bắn Vít kỳ lân là: ±15mm.

thi công trần thạch cao 19

Liên kết tấm thạch cao vào hệ khung xương phụ khi thi công trần thạch cao bằng Vít kỳ lân sử dụng bằng máy bắn vít chuyên dụng sao cho đảm bảo phần thân ren vít kỳ lân xuyên qua khung xương tối thiểu 10mm, mũ vít kì lân không được chọc thủng bề mặt giấy của tấm thạch cao.

thi công trần thạch cao 20

Xử lý khe nối tấm bằng băng giấy hoặc băng keo lưới + bột xử lý mối nối Gyp-Filler. Bả bề mặt trước khi sơn hoàn thiện.

Hệ thống giải pháp trần thạch cao chìm :

Trong GÓI TRẦN THẠCH CAO CHÌM TRANG NHÃ, Vĩnh Tường – Gyproc cung cấp những mẫu thiết kế và giải pháp phù hợp với nhu cầu cơ bản nhất của một không gian sống. Điều đó có nghĩa, chủ nhà sẽ sở hữu một thiết kế trần, tường nhã nhặn nhưng không thiếu tính tiện nghi, thẩm mỹ từ nhà bếp, đến phòng khách, phòng ngủ hay các phòng chức năng khác sau khi thi công thạch cao bằng giải pháp này.

Gói trần Thạch cao chìm Trang Nhã bao gồm hệ khung Vĩnh Tường TIKA có khả năng chịu lực và lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao Gyproc Tiêu chuẩn 9mm.

thi công trần thạch cao 21

 

Thi công thạch cao với phối cảnh cấu tạo hệ trần thạch cao chìm Trang Nhã

 

Nền nã – thanh thoát & sang trọng không chỉ là không gian mà đó chính là những cảm giác được chạm vào không gian sống của những dấu ấn thăng trầm, hạnh phúc, buồn vui và viên mãn. Đó cũng chính là những trải nghiệm mà Vĩnh Tường – Gyproc thiết kế qua GÓI TRẦN THẠCH CAO SANG TRỌNG với hệ thống  trần nhà và tường tạo nên sự hoàn hảo từ thẩm mỹ đến chức năng trong ngôi nhà bạn. Gói trần Thạch cao chìm Sang Trọng sử dụng hệ khung Vĩnh Tường ALPHA có khả năng chịu lực và lớp mạ kim loại tốt, chống rỉ sét kết hợp tấm thạch cao Gyproc Tiêu chuẩn 9mm đem lại vẻ đẹp trang nhã, sang trọng cho không gian sống.

thi công trần thạch cao 22

 

Phối cảnh cấu tạo hệ trần thạch cao chìm Sang Trọng

 

Với những gói giải pháp trần & tường thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc, quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp thi công thạch cao phù hợp cho phòng ngủ của mình. Mang đến một không gian thư giãn thoải mái nhất cho bản thân và gia đình.

Hãy truy cập và theo dõi những bài viết của chúng tôi để quý khách có thể tìm thấy những đội thợ thi công tâm huyết và có kinh nghiệm đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thiện đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất.  . Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao quý khách  vui lòng liên lạc:

 • Hotline: 0936 873 271
 • VPGD: 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

Thi công trần thạch cao gồm những bước nào?

Bước 1. Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

Bước 2. Thi Công Trần Thạch Cao: Công tác lắp dựng kết cấu hệ khung xương trần chìm Vĩnh Tường ALPHA

Bước 3. Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

Trần thạch cao gồm những loại nào?

Trần thạch cao được chia thành 2 loại chính: trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm. Trong đó, trần thạch cao chìm chia làm 2 loại con, đó là trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp

Với những chia sẻ của chúng tôi thì quý khách hàng đã có những cái nhìn sơ bộ về cách thi công trần thạch cao rồi đúng không ạ.

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể gọi về số Hotline : 0936 873 271

TRÂN TRỌNG TỪNG PHÚT GIÂY ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

XÂY DỰNG HÙNG MẠNH

CHUYÊN THI CÔNG SỬA NHÀ, THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA 

THI CÔNG ỐP SÀN GỖ, SÀN NHỰA

THI CÔNG PHÒNG CHỤP X QUANG

Hotline : 0936 873 271

VPGD: 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

 

0904274366