Chưa được phân loạiSửa NhàSửa nhà trọn gói

Những lưu ý cần biết trước khi sửa nhà

Những lưu ý cần biết trước khi sửa nhà

Sửa chữa, cải tạo nhà là một việc không hề đơn giản. Nên lưu ý một số điều quan trọng trước khi thi công để đảm bảo có được một công trình hoàn hảo.

Xác định rõ mục đích trước khi thi công sửa nhà

Trước khi thi công, cần phải xác định rõ ràng mục đích rõ ràng chẳng hạn như sửa vết nứt trên tường, thay đổi phong cách phòng nào đó hoặc đập tường để mở rộng diện tích. Khi hiểu rõ những điều này sẽ giúp lựa chọn đúng giải pháp cải tạo, bên cạnh đó quá trình thi công cũng được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng. Có 3 loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến có thể lựa chọn sau kgi đã xác định mục đích.

Sửa chữa và duy trì nhà mới: Giải pháp này dành cho những ngôi nhà bị bong tróc sơn, nứt tường, dột mái hoặc bị các tác động của môi trường và thời gian gây nên.

Tân trang và nâng cấp nhà cũ: Trong trường hợp nhà cũ đã quá lỗi thời sẽ áp dụng giải pháp tân trang để thay đổi phong cách thiết kế, màu sơn tường và trần nhà. Hoặc cần nâng cấp, mở rông diện tích để xây thêm phòng, thêm tầng khi nhà có thêm thành viên diện tích nhà cũ không đủ để đáp ứng sinh hoạt.

Xây dựng mới: Một khi căn nhà đã hư hỏng quá nặng, xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì cần phải xây mới để không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Dự trù kinh phí

Tài chính là vấn đề rất quan trọng. Đừng để kế hoạch phá sản chỉ vì tính toán sai lầm mà hãy quan tâm chặt chẽ đến nhân sách. Để hạn chế phát sinh, tránh những rủi ro trong quá trình sửa chữa tốt nhất hãy dự trù khoản kinh phí rõ ràng. Nên khảo sát giá cả thị trường hoặc trao đổi với kiến trúc sư để biết con số tổng ước tính, liệt kê ra các khoản cần mua. Khi có phát sinh đừng mua thêm quá nhiều mà nên có những giải pháp phù với tiềm lực của bản thân để tránh việc quá khả năng chi trả.

Phong thủy khi sửa nhà

Vấn đề phong thủy là yếu tố khá quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam thường quan niệm rằng căn nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa nhà cũng ảnh hưởng đến mệnh của gia chủ. Nên xem qua ngày giờ đẹp để tiến hành thi công đồng thời xem thêm về tuổi, hướng, màu sắc,… hợp với gia chủ, chỉ cần vận dụng đúng sẽ mang đến sự bình yên và nguồn năng lượng tích cực đến cho ngôi nhà.

Lựa chọn thiết kế

Dựa theo sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình để lựa chọn thiết kế cho phù hợp. Vì việc này phụ thuộc vào sở thích các nhân nên sẽ không có câu trả lời đúng hay sai khi lựa chọn thiết kế như thế nào là đúng. Có người thích hiện đại tối giản nhưng có người lại thích cổ điển sang trọng. Trước khi sửa nhà nên xác định phong cách thiết kế muốn làm vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn trần nhà, sàn nhà, vật liệu và thiết kế đồ nội thất.

Kiểm tra kết cấu nhà cũ

Nguyên tắc đầu tiên trước khi sửa nhà là phải kiểm tra lại nền móng cũ xem có còn đủ vững chắc hay không vì móng chính là nền tảng nâng đỡ cho cả căn nhà. Trường hợp cần điều chỉnh thêm tầng, thêm gác cần kiểm tra kỹ nền móng, có thể gia cố thêm cột để tăng thêm độ chịu lực. Nếu không ảnh hưởng đến kết cấu thì nên cải tạo nương theo kết cấu nhà cũ hạn chế việc phá bỏ tránh gây hư hỏng kết cấu chung của căn nhà. Hãy nhờ đơn vị sửa chữa đến trực tiếp kiểm tra nếu bản thân không có chuyên môn.

Chọn nhà thầu dịch vụ uy tín

Hầu hết mọi người không có chuyên môn hay kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà ở đều nên tìm một nhà thầu để giúp thi công. Tuy trên thị trường phải đảm bảo lựa chọn đúng nơi uy tín, có trình độ chuyên môn cao, kỹ lưỡng trong các công đoạn để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về cả thẩm mỹ và chất lượng. Ngoài ra lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói cũng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Xin giấy phép xây dựng

Bất kỳ công trình sửa chữa hay xây mới nào cũng đều phải xin giấy phép xây dựng. Đối với trường hợp công trình chỉ cải tạo, lắp đặt thêm thiết bị bên trong ngôi nhà mà không ảnh hưởng đến kết cấu, công năng sử dụng và môi trường xung quanh thì không cần phải xin giấy phép. Ngược lại, những ngôi nhà có diện tích nhỏ buộc phải cơi nới hoặc nhà đã xuống cấp cần phải thay đổi quy mô, kết cấu chịu lực cần phải báo với cơ quan chức năng xin giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình. Vì thế việc sửa nhà không thể bắt tay vào làm ngay mà cần phải xin giấy phép. Nếu việc thi công ảnh hưởng đến công trình xung quanh nên báo trước để tránh gây phiền đến người khác. Trên thực tế tại một số dự án hay khu vực có quy hoạch, thiết kế buộc phải theo tuân theo tiêu chuẩn chung để đồng bộ với xung quanh.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện xây dựng

Trước khi thi công nên chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để xây dựng như mặt bằng, điều kiện điện nước, chuẩn bị vật tư. Hãy vận chuyển đồ nội thất ra khỏi khu vực thi công, chuẩn bị vật tư đầy đủ. Nguyên vật liệu không đảm bảo chất lượng cũng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công trình nên cần chọn lựa những đảm bảo độ bền giúp công trình được an toàn và có tuổi thọ dài lâu. Để không gây bất cứ sự bất tiện gì trong quá trình thi công sửa chữa, cần đặt hệ thống điện và nước ở những vị trí thích hợp.

Đảm bảo an toàn

Xây và sửa nhà là một công việc nguy hiểm và có thể gặp rủi ro không đáng có trong quá trình thi công. Vì thế dù cho có chọn biện pháp thi công như thế nào thì cũng phải đảm bảo an toàn cho cho những người thi công và cả các thành viên trong gia đình để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Ngoài ra cũng nên che chắn các đồ nội thất để không bị bụi bám vào trong quá trình sửa nhà, luôn giữ vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.

  • Công ty xây dựng Hùng Mạnh luôn mong muốn xây dựng những công trình đẹp vững chắc, chúng tôi muốn sửa chữa tân trang căn nhà của bạn trở nên hoàn thiện và đẹp đẽ nhưng cũng phải đi kèm giá cả hợp lý nhất . Sự tin yêu của khách hàng là sự phát triển và trường tồn của chúng tôi.   Mọi thắc mắc cần tư vấn về xây mới, sửa chữa hay thi công bất kỳ hạng mục nào liên quan đến ngành xây dựng, quý khách hàng có thể gọi cho chúng tôi .                                                                  GĐ kỹ thuật    :  0904 274 366 – Mr Mạnh                                                                    BP CSKH      :  0936873271 – Ms Hường                                                            Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!                       ♥️   NGÔI NHÀ CỦA  BẠN  CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI   ♥️
0904274366