Những thông tin hữu ích về sàn nhựa và sàn gỗ cần biết !!!

1. Tuổi thọ của sàn nhựa dựa vào yếu tố nào?

Về cơ bản, tuổi thọ của sàn nhựa phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là: Chất lượng sản phẩm và cách sử dụng của khách hàng.

Những loại sàn nhựa  có thương hiệu, hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng sẽ có độ bền lớn hơn bởi chúng thường trải qua quá trình kiểm tra vô cùng khắt khe trước khi xuất xưởng, qua đó các thông số chống trầy xước, chịu lực, chịu tác động từ nhiệt độ, môi trường đảm bảo hơn

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng theo đúng khuyến cáo, hướng dẫn hoặc có ý thức “của bền tại người” thì vẻ đẹp và chất lượng sản phẩm cũng duy trì lâu hơn.

2. Những lưu ý khi sử dụng !!!

Mặc dù sàn nhựa giả gỗ luôn được các hãng kiểm tra chất lượng thường xuyên tại nhà máy sản xuất, nhưng các khiếm khuyết về sản phẩm cơ bản là không thể tránh khỏi. Vì vậy, trước khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ, bạn nên kiểm tra tổng quát một lần nữa về sản phẩm.

# Công đoạn kiểm tra trước khi sử dụng:

Mặt bằng thi công phải được kiểm tra và đánh giá bởi đơn vị thi công lắp đặt sàn chuyên nghiệp trước khi tiến hành lắp đặt theo quy chuẩn. Các quy tắc kỹ thuật phải tuân thủ theo đúng quy định được đưa ra. Bề mặt sàn phải sạch, khô, chắc chắn và tuyệt đối không có các vết nứt.

Tùy thuộc vào loại nền nhà cũng như mục đích sử dụng, bề mặt sàn phải được chuẩn bị bằng sơn lót Primer và miếng lót thích hợp trước khi lắp đặt. Để có được kết quả tốt nhất, nên sử dụng miếng lót có độ dày lớn hơn hoặc bằng 2 mm khi sử dụng chất kết dính.

Đặc biệt, việc chuẩn bị mặt bằng bao gồm độ dày lớp lót và độ thẩm thấu theo quy định là điều kiện tiên quyết cho việc lắp đặt sàn chuyên nghiệp hơn, phù hợp hơn, tăng thời gian sử dụng và tuổi thọ của Sàn nhựa giả gỗ LG.

Và một điều bạn không nên bỏ qua, đó chính là phải sử dụng các vật dụng như sơn lót, miếng lót hoặc keo dán,…từ nhà sản xuất uy tín.

3.Hướng dẫn vệ sinh và những kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa gỗ đúng cách 

3.1 Kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa giả gỗ thứ nhất: Vệ sinh sàn sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt, sàn nên được vệ sinh sạch một lần nữa trước khi sử dụng để loại bỏ hết các chất bẩn, bụi, keo còn sót lại từ quá trình thi công.

Bụi bẩn nên được loại bỏ cẩn thận bằng máy hút bụi, chổi hoặc khăn ướt. Khi lau chùi nên sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp PU-Cleaner theo hướng dẫn sử dụng. Sử dụng các chất làm sạch chuyên dụng cho sàn theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

3.2 Kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa giả gỗ thứ hai: sử dụng các biện pháp phòng ngừa

Bụi bẩn bên ngoài có thể gây mài mòn và làm ảnh hưởng đáng kể lên bề mặt sàn, vì vậy khuyến khích các gia chủ nên sử dụng những tấm thảm lót dậm chân hoặc lắp đặt lưới che ở các khu vực ra vào cửa để hạn chế tối đa sự tác động của bụi và chất bẩn lên bề mặt sản phẩm.

Thường xuyên sử dụng máy hút bụi thay vì dùng chổi quét như thông thường, bởi vì máy hút bụi sẽ hút được bụi bẩn liti từ những khe hở và không làm xước sàn nhà như khi dùng chổi.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý khi di chuyển đồ đạc trong nhà, không nên kéo lê đồ đạc khiến sàn bị xước mà nên sử dụng bánh xe di chuyển hoặc miếng ván ép để bảo vệ bề mặt sàn tránh bị trầy xước.

Đặc biệt, không nên để nước đọng lâu trên bề mặt sàn vì nó sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp đến lớp keo dính bên dưới sàn, làm bong tróc keo và dẫn đến mặt sàn vinyl sẽ bị bung nhanh hơn.

3.3 Kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa giả gỗ thứ 3: Làm sạch định kỳ

a. Loại bỏ chất bụi bẩn bám dính thông thường:

Kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa giả gỗ với các chất bụi bẩn thông thường, đó chính là vệ sinh sàn đơn giản bằng khăn ướt hoặc dụng cụ làm sạch sàn chuyên dụng.

b. Loại bỏ các chất bẩn cứng đầu:

Với các chất bẩn cứng đầu hay vết ố thì kinh nghiệm bảo quản sàn nhựa giả gỗ là sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp như PUCleaner để loại bỏ các chất bẩn cứng đầu này và làm sạch bề mặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với các khu vực cần khử trùng thường xuyên thì có thể được xử lý với các chất khử trùng chuyên dụng.

 

c. Vệ sinh cơ bản và chuyên sâu:

Nên thực hiện các công việc vệ sinh sàn cơ bản để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các chất dơ còn xót lại trong quá trình thi công, nhằm tránh gây ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Nếu không thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng quy trình làm sạch thông thường, nên sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp như PU-Cleaner theo nồng độ do nhà sản xuất khuyến cáo; sau đó vệ sinh sàn bằng nước sạch hoặc bằng máy để loại bỏ hoàn toàn các vết keo, bụi bẩn và chất dơ còn xót lại.

Thường xuyên đánh bóng Sàn nhà bằng máy đánh bóng hoặc sử dụng miếng lau chùi hay bàn chải đánh bóng để sản phẩm đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Lưu ý: khi sử dụng miếng lau chùi/ bàn chải thì không nên chà xát quá mạnh để tránh gây trầy xước cho bề mặt sàn và làm giảm chất lượng của sản phẩm.

 

                  🎀 CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH  🎀 
  🏘 Địa chỉ : Số 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.
   ☎ Hotline : GĐ kỹ thuật : 0904 274 366 – Mr Mạnh
                      BP  CSKH :   0936873271 – Ms An
            Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
♥️NGÔI NHÀ CỦA BẠN CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ♥️
0904274366