Những thông tin liên quan đến phòng chì X – Quang. Cửa phòng chì X – Quang an toàn, đảm bảo chất lượng?

Cửa chì phòng X-Quang là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì thế, những tiêu chuẩn của cửa chì cũng được quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, phòng khám.

 

Cửa chì cho phòng X-Quang & cửa trì giá rẻ

Hình ảnh minh họa cửa phòng chì x – quang

+ Cửa phòng X-Quang chất liệu lõi thép chắc chắn.

+ Vỏ bọc chì luôn lớn hơn 2mm theo quy định an toàn.

+ Đảm bảo chế tạo bằng vật liệu chất lượng, không pha tạp.

Những sản phẩm cửa chì phòng X-Quang chính hãng khi được đưa ra thị trường luôn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phân phối để đảm bảo quá trình đưa vào hoạt động không xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

1.Thông số kỹ thuật cửa phòng X-Quang:

Cánh cửa phòng X-Quang:

– Mở cửa bằng đẩy tay hoặc điều khiển tự động.

– Có kích thước chuẩn cơ bản theo quy định :1600*2100mm

– Khuôn cửa bằng inox SUS 304 xước hairline dày 1.2 – 1.5mm.

– Tay năm bên trong âm và bên ngoài dương

-Cánh cửa bằng tôn 2 mặt bọc chì bên trong

-Nắp hộp kĩ thuật bằng nhôm dày 3mm

-Cánh cửa mở trượt phía dưới chân hạ âm sàn 40mm.

-Hệ điều khiển cửa tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc PLUS: ST -10SERIES motor Germany hoặc hệ điều khiển cửa tự động Nhật Bản TERAOKA KLCM hoặc MICOM autodoor.

Trên đây là những thông số kỹ thuật cơ bản và tiêu chuẩn nhất theo quy định của phòng khám

2.Công dụng của cửa chì phòng X-Quang

Phòng X – Quang bệnh viện theo như yêu cầu của nhà nước phải dùng những thiết bị máy móc để phục vụ và chuẩn đoán hình ảnh cho bệnh nhận. Do những máy móc này phát sinh ra các chất phóng xạ rất đọc hại gay nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Từ đó phòng chụp x – quang  phải có thiết kế đặc biệt để che chắn không cho những tia bức xạ độc hại phóng ra bên ngoài ảnh hửng sức khỏe của con người.

Ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe của con người nó còn ảnh hưởng tới môi trường bên ngoài khi các tia bị rò rỉ ra bên ngoài  Để đảm bảo an toàn và hạn chế những tia phức xạ thì  khâu thiết kế phải chú ý ngăn các tia phóng xạ ra ngoài.

Cửa phòng X-Quang và thiết bị điều khiển cửa phòng X-Quang tự động

Cửa chì phòng X-Quang giúp bảo vệ sức khỏe cho con người

Phần trần cửa chì phòng X-Quang được dát chì để có thẻ ngăn tia phóng xạ. Phần tường cũng được thiết kế bọc trì để đảm bảo tối ưu  khi sử dụng và có thể sử dụng lại hoặc bán đi khi thay đổi địa điểm.   Phần cửa phòng X-Quang cũng được thiết kế đặc biệt có tác dụng ngăn tia phóng xạ.

Cửa bọc chì có 2 loại cơ bản đó là cửa mở trượt và cửa mở quay.

  • Phần khuôn cửa bọc chì phòng X-Quang được làm bằng thép hoặc Inox

  • Phần cánh cửa bọc chì phòng X-Quang được làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong sử dụng bông thủy tĩnh hay vật liệu honeycomb và cũng được dát chì có độ dày từ 2-3mm tùy vào chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

  • Các tia phóng xạ thường phát đa số theo phương ngang nên khi thiết kế sẽ khít để tránh các tía phóng xạ ra bên ngoài.

  • Đối với cửa chì phòng X-quang dạng mở trượt phần cánh ngay sau khi đóng phải bảo đảm cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả 4 cạnh của cánh cửa. Ngoài ra, phần chân cánh cửa sẽ được hạ âm sàn xuống đất.

  • Đối với cửa chì dạng mở quay thì chung quanh 4 cánh cũng phải được kín khít, riêng với phần chân cánh cửa thì phải có bậu làm từ (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.

  • Trên cánh cửa có thể trổ ô kính quan sát tuy nhiên chú ý phải sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

Khi mua cửa chì phòng X-Quang khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tư vấn, lắp đặt nhanh chóng, chính xác. Giá thành những sản phẩm cửa chì, cửa phòng mổ, cửa tự động giá phải chăng bởi được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam qua các nguồn nguyên liệu, thiết bị ngoại nhập; không qua khâu trung gian nào, giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể mua được cửa chì phòng X-Quang chất lượng cao.

3.Hợp Đồng thi công phòng chụp x- quang của xây dựng HÙNG MẠNH 

Hợp đồng thi công phòng khám x – quang của xây dựng HÙNG MẠNH

Chúng tôi hy vọng những hình ảnh trên đây sẽ giúp quý khách hàng, người chủ của những phòng chụp quang uy tín chất lượng sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt khi lựa chọn một đơn vị thi công phòng chì có đủ khả năng chuyên môn trong lĩnh vực này. Trân trọng!
 Mọi thắc mắc cần tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ  qua số điện thoại 0936 873 271. Xây dựng Hùng Mạnh – Rất hân hạnh được phục vụ ạ quý khách hàng!
Hãy để chúng tôi Công Ty Xây Dựng HÙNG MẠNH  phục vụ quý khách hàng!
 🏠  VPGD : 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
 ☎  Hotline : 0936 873 271 – Ms An 
0904274366