Thi công phòng khám nha khoa bằng vữa và gạch Barite.

Với sự phát triển ngày càng cao của thiết bị y tế trong khi giá thành hạ, việc sử dụng các thiết bị X- Quang không còn chỉ giới hạn trong các Bệnh viện như trước kia mà ngay cả các đơn vị y tế tư nhân cũng có khả năng trang bị thiết bị này. Chính việc sử dụng rộng rãi đó đã đặt ra một vấn đề là đảm bảo an toàn khi xây dựng phòng chụp x quang đạt tiêu chuẩn.

Đã xuất hiện một thực trạng ở nhiều nơi là các cơ sở y tế tư nhân đi thuê văn phòng, nhà ở tư nhân để làm phòng khám chữa bệnh đặc thù. Các phòng này chỉ được duy tu sửa chữa sơ sài mà không biết rằng nó cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong xây dựng các phòng khám. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở kể trên chưa tính đến việc bảo vệ cho các dạng tia phóng xạ từ các thiết bị y tế, tránh tác động xấu đến môi trường.

Phòng khám nha khoa Thế Linh đang đi vào hoàn thiện cho khách hàng

1 Thi công phòng khám nha khoa bằng gạch Barite và vữa.

Thi công xây dựng phòng XQuang và Phòng CITI việc chọn vật tư rất quang trong. Và cách thi công sao cho đúng kỹ thuật cũng là điều mà các nhà đầu tư quân tâm. Trong đó chất liệu thi công gạch barite là lựa chọn hàng đầu.

Để thi công đúng kỹ thuật

– Thứ nhất : Người thợ phải là thợ chuyên xây dựng phòng XQuang và Phòng CITI; Am hiểu được nguyên lý hoạt động của máy khi phát tia X-RAY như thế nào. Hoặc phải có kỹ thuật bên bán vật tư đến hướng dẫn chi tiết.

– Thứ hai : Trộn vữa Barite để xây gạch Barite với tỉ lệ nhất định sau đấy cho nước vừa phải trộn đến khi nào vữa thất dẻo.

– Thứ ba : Gạch Brite  xây theo chiều viên gạch dựng nghiêng và các mạch gắn kết  viên gạch với nhau bằng vữa barite phải thật  kín.

 

Hình ảnh bao vữa barite và gạch barite :

Video hoàn thiện xây gạch và trát tường bằng vữa Barite

 

Thi công gạch barite. Gạch Barite Là sản phẩm được dùng để che chắn bức xạ trong y tế – công nghiệp. Sử dụng xây dựng phòng Xquang đảm bảo an toàn bức xạ, che chắn phóng xạ cho phòng CTscaner, phòng tán sỏi, phòng can thiệp mạch, phòng chứa nguồn phóng xạ, phòng thí nghiệm test mẫu….

• Bảo đảm an toàn bức xạ tuyệt đối.
• Dễ thi công xây dựng, thời gian thi công nhanh.
• Chi phí rẻ hơn so với thi công chì tấm.
• Có độ bền cao không có hiện tượng nứt nẻ hay bong tróc.

Hình ảnh thực tế đội ngũ nhân công nhà Hùng Mạnh đang thi công phòng khám nha khoa Thế Linh bằng vật liệu vữa và gạch Barite.

Vữa Barit là gì?

Vữa barit là sản phẩm mới, được sử dụng dành riêng cho việc xây dựng các phòng có sử dụng máy phát sinh ra chất phóng xạ. Sản phẩm có màu vàng nhạt, được tạo nên từ hỗn hợp barit, xi măng và các phụ gia khác trong đó thành phần chính phải kể đến là barit.

Công dụng chính của vữa Barit là dùng để trát, xây và cán nền. Vữa barit có tác dụng rất lớn trong việc ngăn cản tia phóng xạ phát ra từ máy chụp Xquang, máy chụp các lớp.

 

Bột Barite - Chì Tấm X-Quang Dùng cho phòng y tế chống xạ, cách xạ

>> Nhược điểm của thi công vữa barite là dễ nứt  gãy sau khi thi công, độ bền kém hơn so với gạch Barite và chì tấm .

Nên chúng tôi khuyên quý khách hàng hãy nên sử dụng gạch và chì tấm sẽ có độ bền cao hơn và đảm bảo các yêu cầu về cản xạ tốt hơn.

Hình ảnh máy móc thiết bị đã được trang bị tại nha khoa Thê Linh

 

 

Một số hình ảnh thực tế của nha khoa Thế Linh ở Qùy Hợp –  Nghệ An đang đi vào hoàn thiện.Nếu quý Khách hàng đang có ý tưởng lên kế hoạch cho việc thi công một phòng chì  nha khoa có thể  liên hệ e sđt 0936 873 271 e An để được tư vấn và lên kế hoạch một cách hoàn thiện nhất cho khách hàng. Xây dựng Hùng Mạnh rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng ạ,

 

🎀  CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH  🎀

 🏘  Địa chỉ : Số 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

 ☎ Hotline : BP CSKH : 0936 873 271  – Ms An 
 
 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !
♥️ NGÔI NHÀ CỦA BẠN CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ♥️
0904274366