Nên sửa nhà hay xây nhà mới? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình!

Trong thời buổi hiện nay, khi suy nghĩ, tính toán kế hoạch cho ngôi nhà của mình. Nhiều người cảm thấy băn khoăn. Đây không chỉ liên quan đến nguồn kinh tế. Mà còn liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy, vận mệnh của gia chủ. Theo các bạn, sửa chữa, cải tạo nhà ở và xây nhà mới hoàn toàn thì cái nào nào mang đến lợi ích nhiều hơn?

Xây nhà mới giúp chủ nhà chủ động về thiết kế

Một ngôi nhà cần xây mới hoàn toàn khi nào?

Ngôi nhà cũ đã mục nát

Trường hợp thứ nhất khi nghĩ đến chuyện xây dựng một ngôi nhà mới. Đó chính là khi ngôi nhà cũ đã quá tồi tàn. Các kết cấu trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp và trở nên mục nát

Nếu kết cấu ngôi nhà đã quá cũ nên chọn phương pháp xây nhà mới

Ngôi nhà cũ dường như ngay cả phần khung kết cấu cũng không còn có thể tái sử dụng lại. Nếu muốn sửa thì cũng phải tác động nhiều đến kết cấu nhà. Tuy nhiên nếu đã sửa chữa lại phần kết cấu của ngôi nhà. Thì tại sao chúng ta lại không xây mới hoàn toàn để đảm bảo là ngôi nhà sẽ thật vững chắc. Hơn nữa, chi phí chỉnh sửa phần khung kết cấu ngôi nhà đôi khi khá đắt đỏ tùy theo tình trạng ngôi nhà.

Khi gia chủ muốn thay đổi cả phần ngoại thất

Khi ngôi nhà đã xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. Vì đây là phần thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, gió khí hậu, thời tiết.

Nếu gia chủ có ý định cải tạo hoặc thiết kế lại cả phần ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thì mức chi phí cho ngôi nhà cũng không hề thấp. Trong khi đó, việc thiết kế, xây dựng lại phần ngoại thất nếu muốn tốt và đẹp. Cũng phải tác động đến kết cấu và phần khung của ngôi nhà. Chính vì thế, trong trường hợp này chúng ta cũng cần cân nhắc đến việc xây mới lại ngôi nhà

Hướng phong thủy không phù hợp

Đối với những gia đình đề cao về quan niệm phong thủy. Việc ngôi nhà cũ kỹ, hướng phong thủy không phù hợp. Khiến họ không cảm thấy thoải mái một chút nào. trong khi việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt. Chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng chính là cơ hội vừa giúp gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà của mình. Và lựa chọn hướng phong thủy tốt hơn.

 

Trường hợp cải tạo sửa chữa

Việc sửa chữa nhà sẽ dựa trên nên tảng nhà cũ, tùy vào mức độ xuống cấp mà có những biện pháp cải tạo khác nhau. Ưu điểm của việc này chính là tiết kiệm chi phí nhưng vẫn giúp bạn mang một diện mạo mới cho ngôi nhà thân thương của mình. Chỉ cần lên ý tưởng, tiến hành sửa chữa những chỗ hư hỏng, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có để tạo một diện mạo mới.

                                    Sửa chữa nhà nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp kiến trúc ngôi nhà còn chắc chắn, khoản ngân sách có giới hạn thì bạn nên lựa chọn cải tạo nhà. Chỉ cần khéo léo, bán sẽ dễ dàng tạo ra một diện mạo mới hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Khi lựa chọn việc sửa chữa nhà cũ, những gợi ý sau sẽ giúp bạn tiến hành một cách nhanh chóng và thuận tiện:

+ Lên kế hoạch: hãy lên kế hoạch cụ thể, chi tiết về vị trí cũng như không gian nhà được cải tạo, bổ sung ngân sách cho việc thi công cải tạo.

+ Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình, từ có tiến hành cải tạo, trang trí theo phong cách đó.

+ Chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín: đơn vị này sẽ tư vấn cho bạn cách thức cải tạo phù hợp nhất với mức giá thỏa thuận, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh những chi phí không cần thiết.

Nhược điểm của việc sửa nhà là bắt buộc phải theo kiến trúc cũ như vậy đôi khi sẽ sảy ra trường hợp khó thiết kế và khi sửa xong thì phần cũ và phần mới không hòa hợp với nhau.

Trường hợp nên sửa chữa và cải tạo

  • Mua nhà khu đô thi cũ, nhà cũ nhưng phần khung vẫn tốt
  • Nhà khu đô thị cũ nhưng kết cấu đã lỗi thời
  • Cần cơi nới và nâng cấp mở rộng diện tích
  • Cần nhà thông thoáng,rộng rãi và sáng sủa hơn
  • Nhìn nhà đã quá cũ muốn đổi mới ngôi nhà

Những gia đình có tài chính hạn chế và ngôi nhà bạn đang sống nằm trong các trường hợp trên thì chúng ra nên lựa chọn việc sửa chữa cải tạo thay vì xây mới.

 

Một số hình ảnh trước và sau khi công ty HÙNG MẠNH gửi tới quý khách hàng tham khảo.

 Ngay hôm nay bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp , chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng thân yêu .
 
                             XÂY DỰNG HÙNG MẠNH
  
   CHUYÊN: XÂY NHÀ TRỌN GÓI SỬA NHÀ TRỌN GÓI
 
                 TƯ VẤN , THIẾT KẾ , THI CÔNG
 
                  SỬA NHÀ CŨ, NHÀ MỚI TRỌN GÓI
 
            CHỐNG THẤM, DỘT, NỨT PHỤC HỒI KẾT CẤU
 
             ĐÓNG TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA 
CUNG CẤP NHỰA LAN SÓNG KÈM PHÀO CHỈ CÁC LOẠI
       💯 CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH :
 
          💠  Bảo hành 10 năm cho trần thả nhựa Hùng Mạnh đã thi công và bàn giao và 1 đến 3 năm với công trình trọn gói.
 
          💠  Chịu trách nhiệm bồi hoàn sản phẩm nếu khách hàng xác định đúng nguyên nhân do phía Hùng Mạnh gây ra.
 
          💠  Cam kết kiểm tra lỗi sai sản phẩm ngay khi khách hàng kiến nghị và đưa ra hướng xử lý nhanh nhất để khắc phục.
                🎀  CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH 🎀
🏘  Địa chỉ : Số 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.
Hotline : GĐ kỹ thuật : 0904 274 366 – Mr Mạnh
  
            Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !
 ♥️ NGÔI NHÀ CỦA BẠN CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ♥️
0904274366