Nhà khung thép là gì? Tìm hiểu về nhà khung thép tấm bê tông xốp nhẹ

1. Nhà khung thép – Nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép hoặc xưởng khung thép được thiết kế thi công bằng thép tiến chế. Nhà khung thép – xưởng khung thép có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.
Trước đây ở Việt Nam, nhà khung thép và xưởng khung thép đã được áp dụng, tuy nhiên chưa nhiều. Hiện nay, với lợi ích lâu dài, nhà khung thép – xưởng khung thép đã được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ là gì?

Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ là biện pháp thi công sàn bê tông nhẹ khi xây nhà thép tiền chế. Toàn bộ quá trình làm sàn bê tông nhẹ rất nhanh và có thể linh hoạt đưa vào sử dụng luôn. Các công đoạn xây dựng của nhà thép tiền chế không bị ảnh hưởng và gián đoạn. Đồng thời kết cấu sàn bê tông nhẹ giúp giảm tải trọng bản thân của công trình. Điều này giúp nâng cao sự ổn định của hệ kết cấu, nhất là các công trình như nhà thép.

Đối với nhà khung thép sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng vật liệu tấm panel như ALC, EPS. Những vật liệu làm sàn này không những thi công cực nhanh, bề mặt đẹp bằng phẳng. Mà hơn hết là hiệu quả như khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống cháy rất tốt. Những yếu tố này giúp bảo vệ ảnh hưởng bởi nhiệt độ lên hệ khung thép chịu lực chính của tòa nhà. Thậm chí, các tình huống hỏa hoạn sẽ giảm thiểu rủi ro đi rất nhiều.

Ưu điểm của nhà thép

Nhà thép có nhiều ưu điểm đặc biệt. Trong đó phải kể đến những ưu điểm nổi bật như:

Tiết kiệm chi phí: chi phí xây dựng nhà thép có thể tiết kiệm 1/3 so với chi phí xây dựng một công trình bê tông cốt thép cùng quy mô.

Thi công nhanh: xây dựng nhà thép không cần đào móng, tất cả khung nhà và các chi tiết khác đều có sẵn, chỉ cần lắp ráp lại với nhau và hoàn thiện nên xây dựng nhanh, thích hợp với những công trình cầy xây dựng gấp rút.

Linh hoạt di chuyển: với nhà thép, bạn có thể di chuyển nhà từ nơi này sang nơi khác nếu muốn.

Có thể tái chế sử dụng: nhà thép có tuổi thọ trên 15 năm, vật liệu thép có thể tái chế sử dụng.

Nhà khung thép ngày càng được ứng dụng phổ biến !

Sản xuất nhà khung thép chất lượng

Xây dựng HÙNG MẠNH  hiện đang cung cấp 2 dòng sản phẩm chính đối với nhà khung thép tiền chế. Đó là:

Kết cấu thép nhà xưởng, nhà máy: sản xuất khung thép cho các nhà xưởng, nhà máy của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp lớn. Xây dựng Hùng Mạnh tự hào là đơn vị đối tác số 1 của các cụm công nghiệp . Hỗ trợ tối đa trong xây dựng khung nhà máy, nhà xưởng công nhân với quy mô hàng nghìn m2.

Kết cấu thép nhà cao tầng: Xây dựng Hùng Mạnh còn cung cấp dịch vụ thiết kế nhà thép tiền chế với kiến trúc hiện đại, nhiều tầng, kết cấu độc đáo theo yêu cầu của khách hàng.

2..Các kết cấu sàn bê tông nhẹ đối với nhà khung thép tốt nhất

2.1 Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ lắp ghép tấm panel EPS

Tấm panel EPS hay thường được gọi là tấm bê tông nhẹ EPS. Tấm panel bê tông nhẹ này có lẽ khá quen thuộc đối với đội thợ thầu xây nhà khung thép. Là sản phẩm kết hợp giữa vật liệu bê tông nhẹ hạt xốp EPS và lưới cốt thép. Các tấm bê tông nhẹ EPS có độ chịu lực cao, ổn định và thi công lắp ghép sàn tương tự như tấm panel ALC.

Bề mặt sàn bê tông lắp ghép nhà khung thép bằng tấm EPS cũng rất bằng phẳng. Độ ổn định, khả năng chịu lực tốt, chống rung và đưa vào sử dụng ngay lập tức. Các tấm EPS cũng được đan lưới cốt thép 02 lớp gia cường bên trong nâng cao khả năng chịu uốn

Nhà khung thép tấm bê tông xốp nhẹ.

2.3. Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông Xuân Mai cũng có thể áp dụng đối với các công trình nhà thép hiện nay. Với giải pháp lắp ghép các tấm bê tông đúc sẵn dự ứng lực, kết hợp các viên gạch block chịu lực cao. Bề mặt của sàn bê tông Xuân Mai sau khi lắp ghép sẽ đan thêm 1 lưới cốt théo Ø4mm 150x150mm. Sau đó đổ thêm một lớp bê tông tươi dày 4cm để gia tăng khả năng chịu lực của sàn.

Đối với đặc điểm của nhà khung thép: thi công nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thì giải pháp làm sàn bê tông Xuân Mai cần có thời gian bảo dưỡng bề mặt lớp bê tông tươi. Chính vì yếu tố này cũng ảnh hưởng một phần lên tiến độ chung khi làm nhà tiền chế.

24. Nhà khung thép lót tấm sàn xi măng nhẹ Cemboard

Tấm lót sàn xi măng nhẹ Cemboard được biết đến là giải pháp nhanh, gọn cho các khu vực cần lót sàn. Nhà khung thép tại các vị trí chịu tải thông thường như gác xép, gác lửng khá phù hợp để dùng tấm Cemboard. Tấm Cemboard còn được biết tới là tấm bê tông siêu nhẹ, tấm xi măng nhẹ. Với trọng lượng nhẹ, độ dày thường là 16mm đến 20mm, kích thước lớn. Các tấm Cemboard được dải lên bề mặt khung chịu lực của nhà khung thép tiền chế.

Quá trình lót sàn rất nhanh, bề mặt sàn sau khi lót bằng tấm Cemboard có thể đi lại được luôn. Tuy nhiên, trên thực tế đối với sàn bằng tấm Cemboard kết hợp với nhà khung thép thường dễ bị rung. Do tấm Cemboard khá mỏng nên truyền lực xuống hệ kết cấu và dễ cảm nhận thấy điều này. Để hạn chế việc sàn bị rung các bạn có thể xử lý bằng cách tăng mật độ hệ khung thép dầm chịu lực phía dưới. Hoặc dùng một lớp tấm panel ALC 1 lớp thép dày 75mm lắp đặt lên phía trên.

Giá tấm bê tông nhẹ làm sàn lắp ghép nhà khung thép

Dưới đây là bảng giá niêm yết tại công ty xây dựnq HÙNG MẠNH

STT NỘI DUNG CÔNG VIỆC ĐVT ĐƠN GIÁ
1 Thi công trọn gói nhà khung thép bao gồm vật tư nhân công , bao gồm các hạng mục sau: m2 6,000,000
1.1 Hàn khung thép I150 mái bê tông xốp  và hộp 4*8
1.2 Tường gạch bằng bê tông xốp Viglacera  cột thép I150
1.3 Sơn bả loại sơn Vin Sai
1.4 Đóng trần thạch cao loại  thường
1.5 Đóng trần màng khò 3 li loại màng Thổ Nhĩ Kì
1.6 Láng mái
1.7 Cửa nhôm hệ 55
1.8 Điện nước , bóng đèn, dây điện hàng Việt Nam
0904274366