Tại sao nhiều người lựa chọn sửa nhà vào dịp cuối năm?

          Sửa chữa nhà cửa, trang hoàng lại không gian sống vào thời điểm cuối năm cũ đầu năm mới luôn là câu chuyện mang tính thường niên. Nhiều người quan niệm cả năm bận rộn mưu sinh, đến cuối năm mới nhìn ngó lại ngôi nhà, lên kế hoạch sửa chữa, dọn dẹp, như một dịp để trở về, chăm sóc gia đình và bản thân.

     1. Thời tiết

Đây là lý do quan trọng đầu tiên dẫn đến quyết định sửa chữa nhà cuối năm. Cuối năm tức từ tháng 8 Âm lịch trở đi, ở miền Bắc, thời tiết sẽ chuyển mát lạnh, không có hiện tượng mưa to, gió lớn, bão mạnh. Điều này sẽ giúp đảm bảo được an toàn và chất lượng cho công trình.

Sửa chữa nhà vào dịp cuối năm thời tiết sẽ thuận hơn nhiều. Bởi bạn sẽ không phải lo về nắng nóng hay mưa giông, thậm chí là bão bất chợt.

Bên cạnh đó, cuối năm thời tiết không nắng nóng. Yếu tố nhiệt độ quyết định rất nhiều đến năng suất lao động. Bởi nếu vào mùa hè thì lao động thường chờ đến cuối ngày, trời chuyển râm mát mới làm việc. Việc này sẽ khiến công trình bị chậm kế hoạch hơn dự tính.

Tuy nhiên ở miền Nam, cuối năm không phải thời điểm phù hợp để sửa nhà bởi khoảng thời gian này lại là mùa mưa.

      2. Nhu cầu bảo trì nhà cửa.

Việc sửa nhà cuối năm đối với những người lo xa, có kiến thức về xây dựng và kinh nghiệm xây sửa nhà không đơn thuần là “làm đẹp dịp sự kiện”, mà thực chất chính là vấn đề bảo trì – duy tu nhà cửa trong quá trình sử dụng. Hiểu rõ vấn đề này thì sẽ không mơ hồ hay cho rằng “có gì mà bày vẽ”, khi hàng năm nhà luôn cần định kỳ chăm sóc, vệ sinh và bảo dưỡng.

Nhà Trần Nguyên Hãn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng

 3. Lập kế hoạch cho cả gia đình dịp cuối năm

Bởi cuối năm có rất nhiều công việc dịp cuối năm mà cả gia đình cần phải thực hiện . Vậy nên khi có nhu cầu sửa nhà , tu sửa nhà thì gia đình bạn phải có kế hoạch sớm. Việc lập danh sách cụ thể những vị trí cần làm đẹp, và những công việc nào mang tính đương nhiên phải kiểm tra, duy tu kỹ thuật. Vị trí nào còn băn khoăn thì nên trao đổi thêm với những người trong gia đình, bạn bè có kinh nghiệm… để được tư vấn hợp lý.

Sau khi đã lập được danh sách thứ tự ưu tiên hạng mục sửa chữa, hãy liên hệ một vài nhà thầu sửa nhà quen biết, uy tín để nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lập bảng dự toán, thậm chí là bản vẽ thiết kế cần thiết, tránh phát sinh ngoài tầm kiểm soát.

     4. Dự toán cả về chi phí và thời gian thi công.

Thường trong quá trình thi công sửa chữa nhà cửa ít khi đi theo đúng được kế hoạch đặt ra vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, chi phí và thời gian thi công, biến động về nhân lực… do vậy cần luôn có dự phòng tối thiểu cộng thêm 10-15% thời gian và kinh phí. Nhìn chung, việc sửa chữa nhà phải chú trọng những nguyên tắc sau đây :

        – Sửa để đủ dùng: Không làm những gì thừa mà bạn không bao giờ sử dụng đến. Trong trường hợp nếu gia chủ muốn cải tạo, sửa chữa lại toàn bộ ngôi nhà hay cơi nới, sửa lại nhà cũ mới mua… Khi đó cần có bản vẽ thiết kế và dự toán đầy đủ trước khi thi công.

       – Sửa cho đúng chỗ: Tập trung vào những chỗ hư hỏng ví dụ chống thấm, sửa đường ống, thay thiết bị… chứ không “nhân tiện” vì đó chính là phát sinh, và gia chủ sẽ quay cuồng trong mê cung phát sinh kéo dài đó.

 Sửa cho đáng và đẹp: Nếu chỉ sửa như bảo trì, các đội thợ chuyên dụng (điện, sơn nước, điện lạnh…) đều làm tốt. Nhưng nếu muốn sửa cho đẹp và khác lạ, đáng đồng tiền bỏ ra thì cần trao đổi cùng nhà thiết kế chuyên nghiệp để có thể tận dụng tốt nhà sẵn có, thậm chí biến nhược thành ưu, biến những chỗ hiện trạng thiếu sử dụng hiệu quả, xuống cấp theo thời gian… thành điểm nhấn hợp lý.

Có một ngôi nhà mới để đón tết là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên thời điểm mà chúng ta nên cân nhắc sửa nhà là 2-3 tháng trước tết. Đây là thời điểm mà thợ xây dựng chưa bận rộn nhiều, chưa bị khan hiếm. Vào thời điểm này, giá vật tư cũng sẽ không đội nhiều vì thế mà nếu có nhu cầu sửa nhà, gia chủ nên chọn thời gian dư dả trước cuối năm để sau đó chuẩn bị tốt hơn cho năm mới. Có vậy thì việc sửa chữa nhà cuối năm mới mang đến cho gia chủ niềm vui và sự thoải mái, tạo nên nguồn hứng khởi cho các thành viên trong gia đình khi đón xuân về.

 

                         🎀  CÔNG TY XÂY DỰNG HÙNG MẠNH  🎀

         🏘  Địa chỉ : Số 563 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

                 ☎ Hotline : Giám đốc  : 0904 274 366 – Mr Mạnh
                                     BP CSKH : 0347 684 309 – Ms Vân.
 
                          Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
         ♥️ NGÔI NHÀ CỦA BẠN CŨNG LÀ NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI ♥️

 

 

 

0904274366