Dịch vụ khác

Tuổi Đinh Mão – 1987 – Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – hợp với màu gì và năm nay xây nhà được không?

Bạn sinh năm 1987 – thuộc mệnh HỏaLư Trung Hỏa và không biết bản chất, đặc điểm của mệnh này như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến tuổi Đinh Mão và mệnh  Lư Trung Hỏa này là như thế nào.Liệu rằng tuổi này và thuộc mệnh này thì nên xây nhà như thế nào, hợp với hướng nào và năm nay 2020 thì tuổi Đinh Mão có xây nhà được không. Tất cả các câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

 

Lư Trung Hỏa là gì? Màu và mệnh hợp với Lư Trung Hỏa

Lư Trung Hỏa là gì?

⏭️ Theo ngũ hành, nghĩa của Lư Trung Hỏa theo Hán Việt là “lửa trong lò”. Chúng ta thường liên tưởng đến câu chuyện về lò luyện Đan Trường Sinh của Thái Thượng Lão Quân trong tiểu thuyết Tây Du Ký.

⏭️ Không phải lửa đỏ rực rỡ rồi nhanh tàn mà lửa luyện đơn cháy rất lâu. Nó chính là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có sức nóng mạnh bậc nhất vũ trụ. Trong kỹ thuật, nó là ngọn lửa dùng để luyện kim. Vì vậy người mang mệnh này thường rất bền bỉ, có sức mạnh nội tại lớn như ngọn lửa cháy trong lò.

Màu hợp với Lư Trung Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể thấy Lư Trung Hỏa (tức mệnh Hỏa) bao gồm:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Tương hợp: mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Hỏa.

Lư Trung Hỏa là gì? Màu và mệnh hợp với Lư Trung Hỏa

Vậy Lư Trung Hỏa hợp và khắc màu nào?

 • Lư Trung Hỏa hợp với màu xanh lục thuộc mệnh mộc (tương sinh), hợp với màu đỏ, hồng, tím của chính mệnh Hỏa (tương hợp). Ngoài ra cũng có thể dùng màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (chế khắc được)
 • Người mệnh Lư Trung Hỏa nên tránh màu đen và xanh nước vì đây là màu của mệnh Thủy (bị khắc).

Mệnh hợp với Lư Trung Hỏa

 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Đại Lâm Mộc: Lư Trung Hỏa rất cần Mộc khí tương trợ để có nguồn sinh, nếu không đám cháy bốc lên rồi không được tiếp nhiên liệu sẽ bùng cháy rồi lịm tắt. Đại Lâm Mộc là gỗ cây rừng, là nguồn nhiên liệu bạt ngàn, vô tận cho Lư Trung Hỏa. Người xưa có câu: “Giữ được thanh sơn lo gì không có củi đốt”. Vì thế sự kết hợp này sẽ rất cát lợi.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Sự kết hợp này mang đến cát lợi vừa phải vì Hỏa sinh Thổ
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Thành Đầu Thổ: Thành Đầu Thổ cát lợi, Lư Trung Hỏa gặp bất lợi vì Thổ đắc sinh nhập và Hỏa sinh xuất nên hao tốn nguyên khí.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Lư Trung Hỏa: Sự hội hợp giũa Hỏa – Hỏa giúp năng lượng tốt và Hỏa khí thịnh vượng, tạo nên đại cát và đại lợi nếu hai mệnh Hỏa này kết hợp.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên núi là ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy, khi gặp Lư Trung Hỏa thì mạnh hơn nữa, hội ngộ mang lại cát lợi và phúc khí.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Bạch Lạp Kim: Dù có sự tương khắc về hình thức nhưng vẫn mang đến cát lợi, vì Lư Trung Hỏa là nguồn năng lượng để luyện kim, vàng hay kim loại nóng chảy gặp Lư Trung Hỏa sẽ càng nhuyễn hóa, loại bỏ tạp chất và trở thành dụng cụ, đồ đạc có thể dùng được. Cả hai đều cát vì Lư Trung Hỏa có chỗ dùng, Bạch Lạp Kim cũng nhờ đó mà trở nên tinh khiết, trở thành vật dụng.

Lư Trung Hỏa là gì? Màu và mệnh hợp với Lư Trung Hỏa

 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Dương Liễu Mộc: Cát lợi vì dương liễu mộc là cây thân gỗ lớn nên làm nguyên liệu đốt cháy giúp hỏa phát triển tốt hơn.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Tùng Bách Mộc: Cát lợi vì gỗ tùng Bách thuộc dương mộc nên làm nguyên liệu để đốt cháy, duy trì sự sống và phát triển của mệnh Lư Trung Hỏa.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Sa Trung Kim: Cát lợi, nhìn bề ngoài hình khắc và Hỏa thiệt thân nhưng khoáng sản cần phải luyện kim thì mới tinh sạch và trở thành đại khí. Hỏa gặp bất lợi còn Kim thì cát lợi.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Đây là cuộc hội ngộ của những người bạn đồng văn, đồng chủng, đồng thanh và đồng khí. Muốn đám cháy muốn rực rỡ cần có bầu không khí khô ráo, hai nạp âm này hỗ trợ nhau sẽ cát lợi vô cùng.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Bình Địa Mộc: Lư Trung Hỏa có nguồn sinh nên cát lợi, những loại cây thân mềm dễ cháy sẽ trở thành nguồn nhiên liệu dồi dào.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Bích Thượng Thổ: Bích Thượng Thổ cát, Lư Trung Hỏa thứ cát, vì hao hụt trong quá trình Hỏa sinh xuất Thổ.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Phú Đăng Hỏa: Cát lợi vì tương hòa và hỗ trợ lẫn nhau, người ta nhóm lò từ lửa đèn, cũng có thể châm đèn từ lò khi cần thiết để thắp sáng, hoặc đèn tắt.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Tang Đố Mộc: Cát lợi vì lửa trong lo gặp nguồn sinh. Người dân tộc Thái nước ta trồng dâu nuôi tằm, cành dâu dung làm củi đun. Có câu ca dao:

“Chặt củi chặt cành dâu

Lấy củi lấy cho bõ gánh

Một bó để mẹ yêu ninh xôi

Một bó để mẹ yêu nấu rượu.”

 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Tương hòa cát lợi vì vầng Thái dương giúp bầu không khí hanh khô, nhờ đó mà Lư Trung Hỏa trở nên mạnh mẽ và rực sáng.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Thạch lựu mộc nó là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự kết hợp mang đến cát lợi.
 • Mệnh Lư Trung Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Ngọn lửa nung đốt khiến cho ngói lợp nhà càng thêm vững chắc, hai nạp âm này gặp tất đem lại hạnh phúc cho nhân sinh và cả con người.
 • ⏭️⏭️⏭️Trên đây là những thông tin về người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mênh Hỏa và là Lư Trung Hỏa sẽ hợp màu gì và các mệnh hợp với Lư Trung Hỏa. Sau đây chúng tôi sẽ đi vào chi tiết tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2020 như thế nào 

🍀🍁🍃🍂🌱Tuổi Đinh Mão 1987 thường được gọi là Vọng nguyệt chi miêu (mèo ngắm trăng). Số mệnh tuổi này luôn chân luôn tay, thân có thể nhàn nhưng tâm lại vất vả. Họ thường làm việc để thỏa mãn tinh thần ở thời điểm quyết định chứ ít khi dựa trên sự tính toán thiệt hơn nên ông cha ta thường nói tuổi Đinh Mão làm việc có đầu không có cuối là vì vậy.

Đinh Mão thích sự yên tĩnh, an bình, có cảm nhận tốt về nghệ thuật, vẻ đẹp, hay những gì cho họ sự bình lặng của tâm hồn. Đinh Mão cũng là con mèo có tài năng, nhanh nhẹn, ứng biến giỏi nhưng giai đoạn đầu đời thường không gặt hái được thành quả. Tuy Đinh Mão thích sự yên tĩnh, không tranh giành với đời nhưng cuộc đời của họ thường là một bản trường ca đầy những nốt thăng giáng.

⏭️⏭️⏭️ Gia chủ Đinh Mão có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Lưu Trung Hỏa (nghĩa là lửa bên trong lò). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy khắc hỏa, mộc sinh hỏa nên gia chủ Đinh Mão 1987 phù hợp với những hướng thuộc hành mộc và khắc với những hướng thuộc hành thủy.

⏭️⏭️⏭️ 4 hướng nhà tốt để gia chủ nam tuổi Đinh Mão xây dựng là: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
⏭️⏭️⏭️ 4 hướng nhà xấu mà gia chủ nam tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh là: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

2. Cách xem tuổi xây nhà đúng phong thủy cho tuổi Đinh Mão

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Xây dựng Hùng Mạnh đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố  vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem.  Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Có bạn hỏi Nam Cường, nữ Đinh Mão 1987 chưa lấy chồng nhưng muốn xây nhà thì xem tuổi như thế nào? Điều này khá đơn giản. Nữ Đinh Mão nếu mua đất xây nhà ở vị trí khác với đất tổ tiên thì lấy tuổi của chính họ để xem tuổi xây nhà. Bởi lúc đó họ là trụ cột chính của ngôi nhà đó. Còn nếu xây nhà trên đất ông cha, tổ tiên thì vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem.

3. Năm 2020 có phải là năm tốt để tuổi Đinh Mão xây nhà?

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

 • Hạn tam tai

Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp nên đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh. Người tuổi Mão gặp hạn tam tai trong 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi.
Năm 2020 là năm Canh Tý. Tuổi Mão gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

 • Hạn kim lâu

Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 sẽ 34 tuổi mụ, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2020. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tự và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.
Theo cách tính trên, 34:9=3 dư 7 ===> KHÔNG phạm hạn kim lâu

 • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.
Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Nhất Cát. Đây là cung tốt, làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

⏭️⏭️⏭️ Kết luận: Từ những phân tích ở trên, chúng ta có thể rút ra kết luận, năm 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ tuổi Đinh Mão tiến hành xây dựng nhà cửa, cần phải nắm bắt cơ hội này. 🌹🌷🌻

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020.

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-dinh-mao

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Trên đây là những thông tin mà tuổi Đinh Mão năm nay có thể đọc để tham khảo khi muốn xây nhà trong năm 2020. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp quý đọc giả có cái nhìn khái quát về tuổi Đinh Mão.Công ty Xây dựng Hùng Mạnh hy vọng rằng quý khách hàng sẽ dành sự tin tưởng cho chúng tôi khi muốn thi công các công trình liên quan đến xây dựng. Chúng tôi cam kết đem lại một giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo khi thi công công trình. Mọi thắc mắc cần tư vấn về xây mới hay sửa chữa xin hãy liên hệ theo số 0904 274 366. Trân trọng được phục vụ quý khách!

 

0904274366